Thu Mua Piano

1 số tiêu chí cần đảm bảo để thu mua đàn piano cũ

Không phải đàn piano nào cũng có thể được thu mua lại khi đã qua sử dụng. Đặc biệt đối với những đàn đã chơi thời gian dài, hỏng hóc thì tiêu chí xem xét càng nghiêm ngặt hơn. Dưới đây là một số thông tin tham khảo mà các đơn vị thu mua đàn piano cũ đặt ra.

Tình trạng của đàn

Đàn piano cũ cần được kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng vật lý, bao gồm mặt trước, mặt sau, các phím, dây đàn, búa, chất lượng âm thanh, mức độ sử dụng và các bộ phận khác. Lưu ý linh kiện, bảng mạch cũng cần được đảm bảo dùng được. Đàn cần hoạt động tốt và không bị hư hỏng nghiêm trọng, khung đàn không vỡ nứt.

Trạng thái âm thanh

Thu mua đàn piano điện cũ hay đàn cơ đạt tiêu chuẩn một phần nhờ chất lượng âm thanh còn tốt. Các dây đàn và búa cần có chức năng tạo ra âm thanh rõ ràng và cân đối. Nếu tiếng bị rè hoặc ồn thì khả năng giá thu mua đàn cũ sẽ bị giảm xuống đáng kể.

Năm sản xuất của đàn

Đây cũng là một yếu tố quan trọng. Đàn cũ với tuổi đời lớn có thể bị bào mòn và xuống cấp theo năm tháng, nếu không bảo dưỡng đúng cách thì giá trị của nó sẽ thấp.

Nhà sản xuất đàn

Thương hiệu của đàn piano cũng có thể ảnh hưởng đến giá trị và chất lượng. Các thương hiệu nổi tiếng và có uy tín trong ngành như Roland, Casio, Yamaha, Steinway & Sons, Kawai thường được trả giá cao hơn.

https://thumuapiano.com/

Search

Popular Posts

Categories

Tags

Chưa có nội dung nào để hiển thị ở đây.